Giới thiệu TT. Đào tạo và sát hạch lái xe

Giới thiệu TT. Đào tạo và sát hạch lái xe

I. Giới thiệu:

Trung tâm Đào tạo và Sát hạch Lái xe được sáp nhập từ trường Trung cấp Giao thông vận tải và Cơ khí Nông nghiệp Kiên Giang vào năm 1991, với tên gọi ban đầu là Ban Lái xe. Năm 2007, thành lập trung tâm Sát hạch lái xe (loại 2) tại xã Sơn Kiên - Hòn Đất. Đến tháng 9/2009, thành lập Trung tâm đào tạo và Sát hạch lái xe trên cơ sở sát nhập Khoa Lái xe với Trung tâm Sát hạch lái xe thuộc trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Kiên Giang, số lượng hiện có là 78 xe các hạng, có chức năng đào tạo như sau:

-  Đào tạo lái xe cơ giới đường bộ các hạng:

• Hạng A1, A2 (Mô tô),
  • Hạng B1, B2, C, D (lái xe ô tô)

-  Đào tạo Người lái phương tiện thủy nội địa các hạng:

• Chứng chỉ người lái phương tiện thủy nội địa
  • Thuyền trưởng hạng 3
  • Chứng chỉ máy phương tiện thủy nội địa
  • Máy trưởng hạng 3
  • Liên kết đào tạo Thuyền trưởng, Máy trưởng hạng 2

Hiện nay đội ngũ cán bộ, giáo viên của trung tâm gồm: 44 người

• Thầy Cao Văn Khoa                       Giám đốc Trung tâm
  • Thầy Nguyễn Thanh Liêm             Phó Giám đốc Trung tâm
  • Thầy Nguyễn Minh Châu               Phó Giám đốc Trung tâm
  • 41 giáo viên dạy lái xe các hạng

Tổng sổ học viên hiện nay của trung tâm: 852 người

II. Chức năng, nhiệm vụ:

1. Chức năng:

• Thực hiện kế hoạch đào tạo theo các quy định về đào tạo và sát hạch cấp giấy phép cơ giới đường bộ và chương trình đào tạo thuyền viên người lái phương tiện thủy nội địa.
  • Quản lý đội ngũ cán bộm viên chức, giáo viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị, tài chính của trung tâm theo quy định của pháp luật.
  • Phối hợp Sở Giao thông vận tải Kiên Giang tổ chức tốt các kỳ thi và sát hạch cấp giấy phép lái xe cho các hạng mô tô, ô tô, bằng thuyền máy trưởng hạng III( hạn chế và chính Quy).

2. Nhiệm vụ:

• Biên soạn chương trình chi tiết đào tạo lái xe gồm các hạng B1, B2, C, D, Chứng chỉ chuyên môn người lái phương tiện thủy nội địa.
  • Tổ chức tuyển sinh và quản lý người học, phối hợp với gia đìng và xã hội trong các hoạt động giáo dục.
  • Đào tạo người lái xe ô tô các hạng B1,B2,C,D và bồi dưỡng nâng hạng giấy phép lái xe theo chương trình của Tổng cục đường bộ Việt Nam.
  • Phối hợp các Phòng chức năng trong trường để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Tổng cộng2056061