Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dự án chung cư 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thuê ô dù giá rẻ nhất. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất máy ép cám viên chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Giới thiệu khoa Nông nghiệp - Công nghệ thực phẩm

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

 

I. Giới thiệu:

Khoa Nông nghiệp – Môi trường được thành lập từ năm 2003 với 02 cơ sở trực thuộc nhà trường, có diện tích gần 02 hecta và 13 giảng viên cơ hữu trình độ đại học và sau đại học, được đào tạo chính qui, phù hợp chuyên ngành, trình độ ngoại ngữ và tin học đạt chuẩn và trên chuẩn theo qui định, phục vụ tốt cho công tác đào tạo chuyên môn.

Hàng năm, khoa được nhà trường đầu tư xây dựng nâng cấp các phòng học, phòng thí nghiệm cơ bản, ao nuôi thủy sản, nhà lưới, trang trại chăn nuôi và trồng trọt phục vụ tốt cho công tác giảng dạy lý thuyết và thực hành cho các ngành Dịch vụ thú y, Chăn nuôi thú y, Nuôi trồng thủy sản và Trồng trọt - Bảo vệ thực vật ở cả 02 bậc học Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp.

Đặc biệt, trong những năm gần đây Khoa tăng cường mở rộng hợp tác đào tạo tại các công ty, doanh nghiệp và các cơ sở có mô hình sản xuất nông nghiệp tiến tiến, tạo điều kiện cho học  sinh - sinh viên tiếp cận những kỹ năng, kiến thức thực tế để trở thành những kỹ thuật viên có tay nghề giỏi nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực trong và ngoài tỉnh, cũng như làm tăng cơ hội việc làm của Học sinh-Sinh viên sau khi tốt nghiệp. 

II. Chức năng, nhiệm vụ:

1. Chức năng:

  • Đảm nhận đào tạo các ngành: Dịch vụ thú y, Nuôi trồng thủy sản, Trồng trọt – Bảo vệ thực vật ở các bậc Cao đẳng, TCCN, TCN và các lớp ngắn hạn với các hình thức đào tạo chính qui, vừa làm vừa học.
  • Đảm nhận công tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp, môi trường và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật đến cá nhân và tổ chức có nhu cầu.
  • Quản lý sử dụng và bảo quản tài sản, trang thiết bị phục vụ giảng dạy tại khoa.
  • Định hướng nhu cầu xã hội trong chuyên ngành đào tạo, giới thiệu và giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

2. Nhiệm vụ:

  • Tổ chức thực hiện quá trình đào tạo, kế hoạch giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục khác theo chương trình, kế hoạch chung của nhà trường.
  • Tổ chức biên soạn chương trình đào tạo, giáo trình môn học, tài liệu giảng dạy phù hợp với nhu cầu, mục tiêu đào tạo của xã hội và đảm bảo chính sách chất lượng của trường.
  • Xây dựng kế hoạch bổ sung và sửa chữa các trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy; kế hoạch mua sắm và sử dụng vật tư thực tập đúng qui định, có hiệu quả và tiết kiệm.
  • Tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học, hội thảo chuyên đề, chủ động khai thác các dự án hợp tác, phối hợp với các tổ chức khoa học và công nghệ, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, gắn đào tạo với hoạt động nghiên cứu khoa học.
  • Có trách nhiệm cung cấp thông tin, số liệu, nhận định, đánh giá kết quả thực hiện công tác được giao đồng thời thực hiện các báo cáo cho Hiệu trưởng.


III. Các thành tích hoạt động chính của Khoa Nông nghiệp – Môi trường.

1. Hoạt động giảng dạy:

TT

Chuyên ngành/nghề đang đào tạo

Thời gian học

Bằng cấp

Ghi chú

1

Dịch vụ thú y

03 năm

 

Cao đẳng

Hiệu quả đào tạo hàng năm đạt trên 90%, với tỷ lệ HS-SV có việc làm sau khi tốt nghiệp đạt trên 75% và cơ hội liên thông bậc học cao hơn ở tất cả các ngành nghề.

2

Nuôi trồng thủy sản

3

Chăn nuôi thú y

02 năm

Trung cấp chuyên nghiệp

4

Nuôi trồng thủy sản

5

Trồng trọt-Bảo vệ thực vật

6

Kỹ thuật nông nghiệp

7

Thú y

1,5 năm

Trung cấp nghề

8

Các lớp đào tạo nghề ngắn hạn

01-06 tháng

Sơ cấp

 

2. Hoạt động nghiên cứu khoa học:

TT

Nội dung hoạt động KH-CN

Chủ nhiệm

đề tài

Địa chỉ ứng dụng

Ghi chú

1

Các đề tài NCKH đã và đang thực hiện

 

 

 

1.1.

Khảo nghiệm qui trình canh tác bí đỏ lấy trái non tại Cơ sở 2 Hòn Đất – Kiên Giang

Lâm Bạch Vân

Hòn Đất-Kiên Giang

 

1.2

Thử nghiệm chuyển giới tính tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergi) toàn đực từ giai đoạn ấu trùng

Trần Nguyễn Thế Quyên

Các hộ nuôi tôm càng xanh

 

1.3

Thử nghiệm nuôi ong Apis mellifera ở ấp Tà Lóc, xã Sơn Kiên, huyện Hòn Đất, Kiên Giang

Phan Thị Tuyết Giang

Hòn Đất-Kiên Giang

 

1.4

Thử nghiệm nuôi gà thịt trên đệm lót sinh thái tại xã Sơn Kiên- Hòn Đất- Kiên Giang

Nguyễn Thành Văn

Các hộ chăn nuôi gà

 

1.5

Nghiên cứu sử dụng nước cơm rượu phòng bệnh tiêu chảy trên heo con

Trắc Mèo Im

 

Đang thực hiện

1.6

Qui trình thuần dưỡng lanDendrobium sp. cấy mô từ 03 tháng tuổi thành vườn lan cắt cành

Lâm Bạch Vân

 

Đang thực hiện

1.7

Nuôi vịt siêu thịt an toàn sinh học với lá cây Trầu không (Piper betle L.)

Dương Thị Bích Loan

 

Đang thực hiện

2

Các sáng tạo kỹ thuật đạt giải cấp tỉnh

 

 

 

2.1

Qui trình canh tác bí “trái non”

Lâm Bạch Vân

Hòn Đất-Kiên Giang

 

 

3. Hoạt động khác:

Thường xuyên tổ chức các đợt tham quan thực tập thực tế tại các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp. Qua đó, đã ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác với hơn 30 cơ sở doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Ngoài ra, khoa còn thường xuyên tiếp xúc đối thoại với toàn thể HS-SV nhằm nắm bắt tâm tư nguyện vọng cũng giải đáp những vấn đề cần trao đổi của các em trong quá trình học tập. Hỗ trợ kịp thời các trường hợp HS-SV có hoàn cảnh khó khăn để có thể tiếp tục hành trình lĩnh hội tri thức của mình.

Bên cạnh đó, khoa còn phối hợp với Đoàn thanh niên thường xuyên phát động phong trào thi đua và rèn luyện trong học tập đến toàn thể HS-SV; tổ chức các hoạt động giao lưu ngoại khóa; tham gia chiến dịch tình nguyện hè; hiến máu nhân đạo; các hoạt động từ thiện thăm và tăng quà cho trẻ em khuyết tật,…

LIÊN HỆ

LƯỢT TRUY CẬP

Hôm nay3257
Tháng này6639
Tổng cộng6094224