GIỚI THIỆU VỀ KÝ TÚC XÁ

Ký túc xá Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật được xây dựng trên diện tích 6.000m2 tọa lạc tại đường Lê Thị Hồng Gấm nối dài đến đường Phạm Ngọc Thạch, (đối diện trường CĐ Y tế) thuộc phường Vĩnh Thanh, thành phố Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang, (cách trung tâm trường khoảng 600 mét). Được đưa vào sử dụng từ năm 2009, quy mô xây dựng gồm:
- 2 dãy nhà 3 tầng (có 60 phòng gồm khu A & khu B) có sức chứa 450 chỗ. Mỗi phòng có diện tích 35m2 ,nhà tắm, nhà vệ sinh khép kín, trang thiết bị trong phòng ở được đảm bảo.
- 1 nhà ăn với sức chứa 300 người đảm bảo việc phục vụ ăn uống và sinh hoạt cho sinh viên khu ký túc xá.
- 1 nhà để xe cho sinh viên.
- Khu phục vụ vui chơi giải trí gồm: 1 sân bóng đá mini, 1 sân bóng chuyền, 1 sân bóng rổ, 2 sân cầu lông, 1 câu lạc bộ võ thuật VOVINAM.
- Tình hình an ninh trật tự trong khu ký túc xá được đảm bảo.
Ban quản Lý KTX được thành lập ngày 15 tháng 07 năm 2009.
I. Chức năng, nhiệm vụ.
1.Chức năng:
Ban quản Lý KTX là đơn vị trực thuộc phòng Công tác sinh viên có chức năng tham mưu giúp lãnh đạo phòng và nhà trường trong việc quản lý điều hành mọi hoạt động diễn ra trong khu vực KTX.
- Quản lý, giúp đỡ sinh viên trong việc sinh hoạt vui chơi giải trí, học tập, nghỉ ngơi, đảm bảo cơ sở vật chất của nhà trường được trang bị tại KTX để phục vụ sinh viên.
- Xây dựng và giữ gìn cảnh quanh môi trường xanh, sạch, đẹp.
- Giáo dục sinh viên nội trú về ý thức tự học tập, nghiên cứu góp phần vào quy trình đào tạo chung của nhà trường.
2. Nhiệm vụ:
a. Giữ gìn trật tự an ninh.

- Đảm bảo giữ vững an ninh trật tự và an toàn cho sinh viên ở nội trú là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Ban quản lý KTX, bởi vì số lượng sinh viên có nguyện vọng được vào ở nội trú đông, điều đó đòi hỏi công tác quản lý an ninh trật tự tại KTX phải được đặt lên hàng đầu.
b. Giáo dục mọi mặt về kỹ năng sống cho sinh viên nội trú.
- Giáo dục sinh viên chấp hành tốt quy định khu KTX. Quy chế học sinh, sinh viên nội trú, tự giác thực hiện việc tự nghiên cứu, học tập nâng cao chất lượng đào tạo.
-Tuyên truyền, vận động sinh viên thực hiện phong trào KTX văn minh.
-Thường xuyên đôn đốc, kiểm tra chặt chẽ sinh viên trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh tại KTX.
II. Cán bộ ban quản lý KTX.
1. Ngô Thành Tú ……Trưởng ban. ……………ĐT: 0913190043
2. Huỳnh Hùng Hoàn ……Nhân viên quản lý…….ĐT: 0989235091
3. Nguyễn Văn Nam……..Nhân viên bảo vệ.
4.Tô Minh Thiêm ……..Nhân viên bảo vệ
5.Trần Thị Lý…………….Nhân viên tạp vụ
III. Nội dung hoạt động KTX:
- Giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong khu vực KTX.
- Tích cực tuyên truyền vận động sinh viên nêu cao ý thức cảnh giác, giữ gìn an ninh, trật tự, vệ sinh chung và cùng nhau xây dựng môi trường KTX văn minh xanh, sạch, đẹp.
- Động viên, khuyến khích sinh viên có nếp sống lành mạnh, tận dụng thời gian tự nghiên cứu, học tập.
- Đổi mới phương pháp quản lý sinh viên nội trú theo hướng trưởng các phòng ở quản các mặt hoạt động của phòng mình và báo cáo với nhân viên quản lý KTX.
- Nhân viên quản lý KTX có nhiệm vụ đôn đốc sinh viên nội trú chấp hành tốt nội qui, Quy chế và lắng nghe ý kiến đóng góp của sinh viên báo cáo với Trưởng ban quản lý KTX, để kịp thời chấn chỉnh nhằm phục vụ sinh viên nội trú được ngày một tốt hơn.
- Trưởng ban quản lý KTX thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động của các thành viên trong ban quản lý và hoạt động của sinh viên để nắm chắc việc thực hiện giờ giấc của nhân viên và việc thực hiện nội quy, việc tự học tập, tự nghiên cứu của sinh viên để kịp thời uốn nắn để hoàn thiện hơn
IV. Phương hướng phấn đấu cho những năm tiếp theo.
- Xây dựng đội ngũ cán bộ có tinh thần trách nhiệm cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Ban Giám Hiệu giao phó.
- Duy trì phong trào xây dựng KTX văn minh xanh, sạch, đẹp.
- Thành lập các câu lạc bộ phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hóa, thể thao cho sinh viên ký túc xá.
- Đảm bảo các điều kiện sinh hoạt cho sinh viên ký túc xá được cải thiện.
- Cung cấp các trang thiết bị để phục vụ sinh viên ký túc xá như: mạng internet, truyền hình cáp…
- Đảm bảo an ninh trật tự và thực hiện tốt nội quy ký túc xá.
- Mở rộng quan hệ hợp tác với các đơn vị trong và ngoài nhà trường nhằm nâng cao chất lượng quản lý phục vụ sinh viên trong toàn ký túc xá

BAN QUẢN LÝ KÝ TÚC XÁ

Ngô Thành Tú