Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dự án chung cư 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thuê ô dù giá rẻ nhất. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất máy ép cám viên chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Cựu sinh viên Trần Kim Thoại: "Tự hào là sinh viên KGTEC"

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Thân chào các bạn! Tôi là Trần Kim Thoại sinh viên khóa 6, ngành Quản trị kinh doanh Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Kiên Giang (KGTEC). Tôi may mắn và tự hào khi được sinh ra, lớn lên tại quê hương Vĩnh Thuận – cái nôi vững chắc của căn cứ cách mạng qua 2 cuộc kháng chiến chống giặc giữ nước của dân tộc. Mảnh đất và con người Vĩnh Thuận là nơi đùm bọc, che chở, bảo vệ nhiều đồng chí cán bộ cấp cao của Đảng ở Trung ương – nơi có những con người anh dũng, đầy nghĩa khí can trường đã làm nên những chiến công oanh liệt. Chính con người nơi đây đã góp phần tạo nên những giá trị văn hóa rất Nam Bộ "đi xa sẽ nhớ, khi về vấn vương”, có thể nhắc đến đó là căn cứ Ranh Hạt – nơi tiến hành thành lập chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên của Đảng bộ tỉnh Kiên Giang. Thêm vào đó, tôi lớn lên trong lời ru ngọt ngào của mẹ, những làn điệu dân ca, những bài ca cổ đã đi vào lòng tôi lúc nào không biết. Vì vậy, bản thân tôi rất thích và gắn liền với dòng nhạc dân tộc “đàn ca tài tử” - di sản văn hóa phi vật thể Việt Nam. Tôi tham gia nhiều cuộc thi hát, chương trình truyền hình tại trường, tại địa phương trong và ngoài tỉnh.


Tham gia chương trình “Tiếng tơ đồng” do VTV Cần Thơ thực hiện


Tham gia chương trình “An Giang – Miền thương nhớ” do ATV thực hiện

Gia đình tôi có 4 anh chị em, tất cả đều được ba mẹ cho ăn học đến nơi đến chốn. Ba mẹ tôi hay nói với anh chị em chúng tôi rằng: "Ngày trước, trường học thì xa nhà, mỗi ngày đi học phải tránh bom, trốn đạn, gia đình cũng khó khăn nên ba mẹ không được đi học nhiều như mấy đứa, chỉ được học vài ba chữ, vài con số để biết mà tính toán. Bây giờ mấy đứa có cơ hội học hành thì ráng cố gắng đi học, ba mẹ làm để nuôi tụi con dù có khó khăn nào cũng phải ráng lo cho mấy đứa ăn học mong sau có cái nghề mà nuôi thân".

Tốt nghiệp trung học phổ thông, tôi thi trượt đại học, nói không buồn là chuyện không thể nào nhưng không vì thế mà tôi bỏ bê việc học hành. Thầy cô hay nhắc nhở "Con đường đi đến thành công không phải chỉ có 1 con đường duy nhất". Từ đó, tôi đã quyết định chọn Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Kiên Giang là nơi học tập và rèn luyện. Môi trường mới, với những người xa lạ, tôi biết làm gì hơn, thôi thì phải cố gắng thích nghi nhanh nhất và tốt nhất. Thời gian học tập tại nơi đây là khoảng thời gian tôi không thể nào quên được trong cuộc đời. Ngôi nhà KGTEC đã cho tôi nhiều kỷ niệm về thầy cô, bạn bè. Nơi đây đã trang bị cho tôi rất nhiều kiến thức quý báu không những về năng lực chuyên môn mà còn cả về rèn luyện đạo đức tác phong. Nhà trường luôn luôn mang đến cho học sinh sinh viên (HSSV) những điều kiện học tập, vui chơi, tham gia sinh hoạt cộng đồng, được gặp gỡ giao lưu học hỏi với các anh chị cựu sinh viên, được trải nghiệm môi trường làm việc tại doanh nghiệp thông qua các buổi tham quan thực tế,... tất cả đều là những hành trang mà HSSV chúng tôi rất cần khi ra trường. Thật ý nghĩa, thật hạnh phúc và tự hào khi được học tập tại ngôi trường với bề dày đào tạo hơn 50 năm.


Trần Kim Thoại nhận giải thưởng “Sao tháng giêng” và “Sinh viên 5 tốt” năm 2014


Tham gia các hoạt động phong trào tại KGTEC

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng ngành Quản trị kinh doanh tại KGTEC, tôi vẫn nuôi ước mơ học tập của mình và tôi đã đến với Trường Đại học Cần Thơ để theo đuổi ước mơ đó. Những kiến thức nền tảng, những kỹ năng mà tôi được học tại KGTEC đã giúp ích cho tôi rất nhiều, tôi tự tin vào bản thân hơn và tích cực hơn trong các hoạt động ngoại khóa. Để duy trì được kết quả học tập cao, tôi phải tham khảo ý kiến của thầy cô giảng dạy, cố vấn học tập và cả những anh chị khóa trước để thiết kế kế hoạch học tập phù hợp với từng học phần trong học kỳ, chọn học những môn học nào để hỗ trợ cho công việc sau này và dĩ nhiên là học phần nào học trước học phần nào học sau để có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức.


Giải vàng tại cuộc thi “Tiếng hát, tài năng nghệ thuật” được tổ chức tại trường ĐH Cần Thơ

Mặc dù, tôi đã tốt nghiệp tại KGTEC nhưng tôi vẫn thường xuyên trở về trường để hỗ trợ các thầy cô, các bạn sinh viên khi cần thiết, không phải là việc quá lớn lao nhưng có thể đóng góp cho trường đó là điều vinh dự và hạnh phúc đối với tôi. Ngôi trường đã ươm mầm, đào tạo rất nhiều thế hệ và tôi tự hào là sinh viên của KGTEC.


Phát biểu chúc mừng thầy cô giáo nhân ngày 20/11/2016

Cuối lời tôi xin chúc các thầy cô được nhiều sức khỏe, mãi là những người đưa đò cần mẫn chở những người tri thức đến bến bờ tương lai. Chúc ngôi trường thân yêu KGTEC ngày càng phát triển, đào tạo nhiều nhân tài có ích cho xã hội, vươn xa hơn không chỉ trong nước mà còn bước ra thế giới.

Bộ phận Tư vấn - Hỗ trợ và Giới thiệu việc làm sinh viên

LIÊN HỆ

LƯỢT TRUY CẬP

Hôm nay2750
Tháng này48533
Tổng cộng6254276