Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dự án chung cư 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thuê ô dù giá rẻ nhất. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất máy ép cám viên chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Nghệ thuật của sự thành công: Đọc sách, Chắt lọc thông tin, Liên kết kiến thức và Tiếp tục đọc sách

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Điều gì đã giúp cho một người thành công? Những nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới có những bí mật gì? Tại sao một số người có lại có sức lôi cuốn và tầm ảnh hưởng rất lớn đến người khác?

Nghệ thuật thành công trong lãnh đạo và xã hội, cũng như trong các lĩnh vực khác, là do đọc sách. Trên thực tế, việc này xem như rất đơn giản nếu muốn tiến đến thành công.

Đọc sách đoán trước được niềm đam mê để có thể được đi trước, mong muốn đón đầu những kiến thức và hiểu biết có liên quan tại bất kỳ thời điểm nào. Những người thành công nhận thức được việc đọc quan trọng như thế nào và đó là lý do tại sao họ thường không phải là những "người đọc phàm ăn".

Mặc dù dễ dàng về mặt lý thuyết, tuy nhiên trong thực tế đọc là một quá trình tốn thời gian, tùy thuộc vào tốc độ đọc của bạn. Việc trở thành một độc giả cuồng nhiệt, đam mê đọc sách là không đủ, bạn cũng cần phải tiết kiệm thời gian hiệu quả. Nếu bạn mất hơn 5 giờ để đọc một cuốn sách 250 từ thông thường thì tốc độ đọc của bạn dưới mức trung bình. Rất đơn giản: bạn đọc càng nhanh, bạn càng học được nhiều hơn và càng trang bị tốt hơn cho thành công mà bạn sẽ đạt được.

Vậy bí quyết để thành công là gì? Hãy tiếp cận theo 4 bước dưới dây:  Đọc sách, Chắt lọc thông tin, Liên kết kiến thức và Tiếp tục đọc sách

Đọc sách

Bước đầu tiên là quan trọng nhất. Đọc một cuốn sách trong một môi trường không bị phân tâm để làm cho hai bước tiếp theo có thể hoạt động. Bạn càng tập trung, kết quả sẽ càng tốt và bạn sẽ càng nhận được nhiều kiến thức hơn từ mỗi cuốn sách.

Chắt lọc thông tin

Một khi bạn đã quen với khái niệm này thì bước Chắt lọc thông tin không hẳn là một quá trình riêng biệt so với bước Đọc sách

Khi bạn đọc bạn cần hiểu những gì bạn đang đọc. Đó là lý do tại sao đọc là một quá trình nhận thức phức tạp. Nó đòi hỏi rất nhiều sự tập trung để có thể vừa đọc vừa hiểu thông tin đang đọc và đưa thông tin mới đó vào một bối cảnh mới.

Chắt lọc thông tin về cơ bản có nghĩa là có thể giải thích những gì bạn đã học được cho người khác.

Liên kết kiến thức

Để cô đọng được kiến thức bạn cần phải liên kết với những kiến thức trước đó. Nếu bạn không liên kết chúng với nhau bạn sẽ đánh mất rất nhiều kiến thức có giá trị.

Quá trình này là một thói quen sáng tạo mà bạn nên có. Ví dụ, nếu bạn đang đọc một cuốn sách về trí tuệ cảm xúc, hãy xem thông tin mới có liên quan như thế nào đến những gì bạn đã biết về nó.

Bước Liên kết kiến thức rất quan trọng vì nó củng cố những gì bạn biết từ thông tin trở thành kiến thức có thể sử dụng được. Những gì bạn đã học được không còn là thông tin độc lập; Sau khi được xử lý, nó trở thành kiến thức mà bạn có thể sử dụng tại một thời điểm cụ thể và có thể giúp bạn xử lý một tình huống nào đó trong tương lai.

Tiếp tục đọc

Bước cuối cùng là Tiếp tục đọc. Ở bước này, việc đọc sẽ khác ở bước đầu tiên, việc Tiếp tục đọc được hiểu là phát triển kiến thức dựa trên nền kiến thức đã có, thành phần chính cấu thành nên sự thành công.

Trở nên thành công không phải là một sự kiện diễn ra một lần duy nhất, nó là một sự theo đuổi suốt đời đòi hỏi sự quyết tâm và rất nhiều nỗ lực để đạt được. Trừ khi việc đọc trở thành một phần của cuộc sống của bạn, hoặc bạn sẽ không có thể khám phá toàn bộ tiềm năng của mình. Tắt màn hình máy tính đi và bắt đầu thực hiện 4 bước của Nghệ thuật thành công.

Nguồn: https://lib.tdtu.edu.vn/vi/tin-tuc-su-kien/nghe-thuat-cua-su-thanh-cong-doc-sach-chat-loc-thong-tin-lien-ket-kien-thuc-va-tiep

LIÊN HỆ

LƯỢT TRUY CẬP

Hôm nay2190
Tháng này47973
Tổng cộng6253716